THCS Lý Tự Trọng
THCS Lý Tự Trọng
THCS Lý Tự Trọng

Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng triển khai hoạt động “Trung thu cho em” – năm 2021

Ngày đăng: 23-09-2021

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động năm học 2021 – 2022 của nhà trường; thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2021-2022 của Hội Đồng Đội thành phố Kon Tum, Liên Đội Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động “Trung thu cho em” năm 2021 với các nội dung thiết thực phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19.

Hằng năm, Liên Đội Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng đều tổ chức ngày hội trăng rằm cho toàn thể học sinh trong không khí vui tươi, hào hứng với nhiều hoạt động  hấp dẫn mang lại ý nghĩa trọn vẹn cho toàn thể học sinh. Nhưng năm học 2021-2022, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19 nên Liên Đội đã hạn chế chỉ dành thời gian cho một số hoạt động cơ bản như: Thi vẽ tranh trực tuyến với chủ đề "Đèn lồng của em", thăm và tặng quà cho học sinh có điều kiện đặc biệt khó khăn nhằm động viên, giúp các em duy trì tốt các hoạt động, phong trào của nhà trường, Liên Đội trong tình hình mới; tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em nhân dịp tết Trung Thu, góp phần vào giáo dục toàn diện kĩ năng sống cho học sinh, động viên các em thi đua trong năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời đảm bảo các nguyên tắc phòng chống Dịch Covid – 19.

Liên Đội đã lên kế hoạch và phân bố thời gian, nhiệm vụ cụ thể cho các học sinh để cùng nhau thực hiện. Sau khi kết thúc cuộc thi vẽ tranh, Liên đội sẽ chọn các nội dung xuất sắc của các bức tranh để trao giải. Đội viên vẽ tranh “Đèn lồng của em” trên giấy A4 bằng màu tô hoặc màu nước. Sau đó, học sinh chụp tác phẩm dự thi gửi qua hệ thống Zalo nhóm cho GVCN, GVCN tổng hợp theo đơn vị lớp gửi bài dự thi qua Zalo Thầy Tổng phụ trách để tổng hợp, chấm và xét giải. Cơ cấu giải gồm 01 giải nhất; 02 giải nhì, 03 giải ba và 07 giải khuyến khích.

Với nội dung, hình thức, thể lệ phù hợp, các em đã hăng hái tham gia rất nhiệt tình và đã cho ra rất nhiều sản phẩm đẹp mắt và ý nghĩa.

"Trung thu là một trong các hoạt động trọng tâm thường niên của Liên Đội. Vì vậy, chúng tôi luôn tạo nhiều hoạt động với nhiều sân chơi bổ ích, nhằm khích lệ, động viên các em và giúp các em có tâm thế phấn khởi, thoải mái để chuẩn bị sẵn sàng cho một năm học mới. Nhưng với tình hình dịch bệnh như hiện nay, chúng tôi đã hạn chế tối đa các hoạt động để phù hợp với tình hình vừa học, vừa chơi vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch" - thầy Nguyễn Mạnh Hảo - Tổng phụ trách Đội cũng chia sẻ.

Ngoài ra, Liên Đội còn tổ chức thăm và tặng quà cho học sinh có điều kiện đặc biệt khó khăn. Ở hoạt động này, Liên Đội liên hệ với giáo viên chủ nhiệm rà soát đối tượng học sinh của lớp mình các trường hợp đặc biệt khó khăn như: Mồ côi, bệnh hiểm nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn...đề xuất với Liên đội để Liên đội xây dựng kế hoạch, tham mưu xin ý kiến Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức đi thăm và tặng quà để động viên học sinh. Số lượng thăm là 05 học sinh với tổng số tiền là 1 triệu đồng.

Em Trần Minh Ngọc Lan, lớp 7B11, thuộc diện HS bị khuyết tật, thiểu năng và có hoàn cảnh khó khăn vui vẻ chia sẻ: "Bản thân em và gia đình rất vui vì đã được nhận quà từ Liên Đội nhà trường. Em hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng các thầy cô giáo và cha mẹ".

Thầy Tổng phụ trách Đội thăm và tặng quà cho học sinh có điều kiện đặc biệt khó khăn.

Một số hình ảnh "Trung thu cho em" năm 2021 của Trường THCS - THSp Lý tự Trọng:

(Cô giáo: Cao Thanh Nhàn)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Giáo viên, học sinh Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng nghiêm túc tham gia lễ khai giảng trực tuyến

Giáo viên, học sinh Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng nghiêm túc tham gia lễ khai giảng trực tuyến

Ngày đăng: 05-09-2021386
Thông báo học trực tuyến

Thông báo học trực tuyến

Ngày đăng: 04-09-2021625
Danh sách học sinh lớp 6 năm học 2021-2022

Danh sách học sinh lớp 6 năm học 2021-2022

Ngày đăng: 26-08-20212667
Thông báo về việc sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022

Thông báo về việc sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022

Ngày đăng: 29-06-20211385
back-to-top