Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"

09-03-2021

Vẻ đẹp của chiếc áo dài trở thành niềm tự hào của cả dân tộc vì nó tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ.

Chiếc áo quê hương dáng thướt tha

Non sông gấm vóc mở đôi tà

Tà bên Đông Hải lung linh sóng

Tà phía Trường Sơn rực rỡ hoa

Vạt rộng Nam phần chao cánh gió

Vòng eo Trung bộ thắt lưng ngà

Nhịp tim Hà Nội nhô gò ngực

Hương lúa ba miền thơm thịt da.

(Đinh Ngọc Vũ)

Quả thực, hiếm có trang phục nào lại gắn với hình hài xứ sở như áo dài gắn với Việt Nam ta. Tấm áo khi mặc lên, vừa tôn vinh sự duyên dáng của người phụ nữ, vừa ẩn hiện hình hài dải đất xinh đẹp hình chữ S để ta thêm tự hào, thêm trân trọng và yêu thương, gìn giữ cả nét đẹp truyền thống, hài hoà với vẻ hiện đại.

Áo dài đã trở thành trang phục công sở ở nhiều nơi. Nhất là các nhà trường, áo dài là trang phục phù hợp với giáo viên mỗi giờ lên lớp hoặc những dịp lễ Tết. Khi lên lớp, sự nền nã, kín đáo mà duyên dáng của tà áo dài sẽ khiến người giáo viên thêm tự tin, không khí lớp học vừa thân thiện vừa trang trọng. Điều đó cũng góp phần giúp thái độ học tập của học sinh thêm nghiêm túc, lại tăng tính truyền cảm hứng cho cả thầy và trò.

Chắc chắn khi hiểu giá trị áo dài, khi nuôi dưỡng tình yêu và tự hào về trang phục này, thì mỗi khi mang trên mình tấm áo mang quốc hồn dân tộc, người phụ nữ Việt luôn cảm nhận được giá trị mà áo dài mang lại cho người mặc.

Clip tổng hợp "Tuần lễ áo dài"

Viết bài: Minh Ánh