Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng đã triển khai Kế hoạch Ngoại khóa kí cam kết ...

12-10-2020

Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng đã triển khai Kế hoạch Ngoại khóa kí cam kết ATGT, an toàn trật tự, an ninh trong học đường Và triển khai chuyên hiệu an toàn giao thông năm 2020

Căn cứ Công văn số 929/SGD ĐT-GDTrH ngày 15 tháng 7 năm 2020 của Sở giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động đợt cao điểm phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020; Công văn số 1337/SGDĐT –GDTrH ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Sở giáo dục và Đào tạo; Công văn số 1354/SGDĐT –GDTrH…Đồng thời, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội Trường THCS- THSP Lý Tự Trọng đã phối hợp với Ban HĐNGLL, Ban nề nếp đã triển khai buổi ngoại khóa cho học sinh trong toàn trường.

Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông, an ninh trường học trong và ngoài nhà trường. Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, an ninh trật tự trong nhà trường, văn hóa khi tham gia giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, góp phần đảm bảo trật tự ATGT, khắc phục ùn tắc giao thông trước khu vực cổng trường.

Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường về tác hại của ma túy; các thông tin xấu, độc hại trên mạng xã hội hiện nay.   Sáng ngày 05/10/2020, Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng đã có buổi ngoại khóa về ATGT – Ma túy trong học đường cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Toàn cảnh học sinh trong toàn trường tham gia buổi học ngoại khóa

Đến tham dự buổi ngoại khóa có các đồng chí:

Trương Văn Khương – Thượng úy cán bộ Phòng An ninh, chính trị tư tưởng Công an Tỉnh; Võ Tá Hà – Thiếu tá – Phòng CSGT Tỉnh; Nguyễn Thị Hoài Anh – Trung úy – Phòng An ninh chính trị tư tưởng công an Tỉnh; Đinh Quốc Tuấn – Trung tá – Đội trưởng – Phòng Cảnh sát hình sự PC 02 Công an Tỉnh; Nguyễn Thị Diệu – Trung tá – Phó phòng CSDDTTP về ma túy PC 04 Công an Tỉnh.

Mở đầu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đã được đồng chí Nguyễn Thị Hoài Anh – Trung úy – Phòng An ninh chính trị tư tưởng công an Tỉnh trao đổi về tác hại của các loại ma tuý hiện nay như: Bùa lưỡi, tem giấy, cỏ Mỹ, bóng cười…và tác hại của các tệ nạn xã hội khác nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của học sinh cũng như cán bộ giáo viên về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của công tác phòng chống ma túy. Vấn đề này cũng cần huy động sự tham gia của các tổ chức trong nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, phối hợp với các ban ngành tham gia tích cực phong trào toàn dân phòng chống tệ nạn ma túy, nhằm ngăn chặn triệt để không cho ma túy xâm nhập vào học đường, cũng như xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh không ma túy cho học sinh.

Các đồng chí công an đã phổ biến cụ thể mọi vấn đề về ATGT và các tệ nạn khác trong học đường

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tham gia trao đổi trực tiếp về những vấn đề các em đang quan tâm về luật an toàn giao thông và những tác hại của việc không chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Những trường hợp tai nạn gây thương tích rất nghiêm trọng trên địa bàn toàn tỉnh nhằm giúp các em nâng cao ý thức, trách nhiệm của chính mình khi tham gia giao thông.

Thông qua buổi tuyên truyền các em học sinh đã có thêm những kiến thức bổ ích về pháp luật giao thông đường bộ, thấy được thực trạng về an toàn giao thông và ma túy học đường hiện nay. Đồng thời, giáo dục học sinh thực hiện đúng chủ trương pháp luật của nhà nước. Ngoài ra còn nhằm xây dựng “Trường học an toàn về an ninh trật tự” nhằm tạo ra môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động bình thường về dạy và học tại các trường học, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh; huy động sự phối hợp,  giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc giáo dục và bảo vệ thế hệ trẻ.

Thầy cô giáo và đại diện học sinh toàn trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí công an sau buổi ngoại khóa

Đây là những vấn đề thiết thực, sát với thực tế đời sống hàng ngày của các em, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành luật giao thông của học sinh và nâng cao ý thức phòng, chống ma túy học đường. Sau buổi tuyên truyền, Liên đội, nhà trường phối hợp giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh tiếp tục theo dõi, đôn đốc, tuyên truyền toàn diện tới tất cả học sinh toàn trường.

Cao Thanh Nhàn – Tổ Ngữ văn