THCS Lý Tự Trọng
THCS Lý Tự Trọng
THCS Lý Tự Trọng

Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2021-2022 của Liên đội Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng

Ngày đăng: 20-11-2021

Năm học 2020 – 2021, tuy ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, song công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đồng thời triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 với những hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình mới trong toàn Liên đội.

Trong năm học 2020-2021, mặc dù chịu ảnh hưởng rất lớn của đại dịch Covid - 19  nhưng Liên đội Trường THCS-THSP đã làm tốt công tác tham mưu với Chi bộ, BGH nhà trường xây dựng và triển khai hoạt động công tác Đội năm học 2020 -2021 theo đúng kế hoạch đề ra. Phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của nhà nước, các cuộc thi và đặc biệt các hoạt động online trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid 19. Đồng thời Liên đội cũng đã tham mưu, vận động tốt các nguồn kính phí xã hội hóa để tổ chức các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho đội viên, học sinh. Và hầu hết 100% đội viên, học sinh thực hiện nghiêm túc nội quy của nhà trường, lời hứa người đội viên, không vi phạm pháp luật, không vi phạm nghiêm trọng nội quy của nhà trường.

Toàn cảnh lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi cơ bản, hoạt động của Liên đội trong nhiệm kỳ qua cũng còn những khó khăn nhất định, đó là: Sự đa dạng về trình độ, nhận thức về trách nhiệm phối hợp giáo dục đạo đức học sinh. Số lượng đội viên đông nên còn nhiều khó khăn trong việc quản lý và việc tổ chức hoạt động tập trung. Kỹ năng tổ chức hoạt động công tác đội của một số ít anh chị phụ trách chi còn hạn chế, đội ngũ anh chị phụ trách chi có sự thay đổi hàng năm nên việc nắm bắt và làm quen với công tác. Bên cạnh đó, tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19 đã làm làm ảnh hưởng đến một số kế hoạch, hoạt động chung của Liên đội. Nhưng với tinh thần quyết tâm phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ, Liên đội luôn nhận được sự lãnh đạo của Chi bộ, Chi đoàn, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, phát huy sức mạnh đoàn kết nhất trí trong toàn Liên đội, tập thể thầy và trò của Liên đội đã từng bước khắc phục những khó khăn, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng thiết thực qua đó đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như: Tổ chức tốt các hoạt động đêm hội trăng rằm, phát động quyên góp và tặng 500 xuất quà cho Hai đơn vị trường TH Cao Bá Quát và Bế Văn Đàn TP Kon Tum, tặng quà cho đội viên trong liên đội. Tham gia Hội thi đêm hội trăng rằm cấp tỉnh đạt: Giải nhất Khối THCS; 01 giải nhất nôi dung cá nhân. Tổ chức tốt Giải bóng đá Lý Tự Trọng League One. Tham gia Hội thi liên hoan các nhóm nhảy cấp tỉnh đạt giải ba toàn đoàn và Hội thi Truyền cảm hứng đọc sách đạt giải nhì toàn đoàn khối THCS. Liên đội đã quyên góp 1850 bộ quần áo, 3000 đầu SGK và 700 cuốn vở mới tặng các trường THCS vùng khó khăn huyện Sa Thầy. Phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung lũ lụt gần 40 triệu đồng. Ngoài ra, Liên đội còn phối hợp với các Chi đội tổ chức được 05 đợt học tập trải nghiệm tại Quy Nhơn, Gia Lai và Măng Đen – Kon Tum. Bên cạnh đó, Liên đội đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa: ATGT – PCMT và tội phạm học đường; 20/11; 9/1; Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”; Ngày hội sách năm 2021; phối hợp với Y tế nhà trường tổ chức tuyên truyền về phòng chống đuối nước, tuyên truyền về HIV-AIDS; giáo dục giới tính; hoạt động đến với địa chỉ đỏ như: Thăm bảo tàng Hồ Chí Minh; Quảng trường Đại đoàn kết tại Gia Lai; Thăm và chăm sóc, vệ sinh Ngục Kon Tum.

Ngày hội văn hóa đọc 2021

Ngoài ra, Liên đội cũng đã triển khai thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy” bằng những việc làm thiết thực: tổ chức cho chi đội 9D4, 9D6 tham gia chương trình học tập trải nghiệm, tìm hiểu lịch sử bảo tàng Hồ Chí Minh, Quảng trường Đại đoàn kết tại Gia Lai; tham gia cuộc thi “Tổ chức hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ”. Thường xuyên giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, giáo dục tư tưởng, học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, Các Hội thi Báo tường bảo ảnh; tổ chức tốt sinh hoạt chủ điểm nhân các ngày lễ lớn cho toàn Liên đội dưới nhiều hình thức như tuyên truyền, ôn lại truyền thống, văn nghệ, liên hoan các nhóm nhảy, phát thanh măng non....Ngoài ra, Liên đội còn thực hiện nhiều phong trào nhằm đa dạng môi trường giáo dục cho thiếu nhi trong toàn Liên đội và đã đạt được nhiều kết quả tốt: thực hiện lời dạy “Học tập tốt, lao động tốt”; thực hiện lời dạy “Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt”; thực hiện lời dạy “Giữ gìn vệ sinh thật tốt”; thực hiện lời dạy “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”

Hoạt động trải nghiệm của học sinh

Vì vậy, trong năm học 2020-2021, toàn Liên đội cũng đã triển khai chỉ đạo Đại hội Chi đội đúng quy định. Tổ chức thành công Đại hội Liên Đội. Kiện toàn, rèn luyện và hướng dẫn cho Đội Sao Đỏ An Ninh hoạt động và tự đánh giá trước cờ hàng tuần. Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc xây dựng và trang bị hồ sơ Đội đảm bảo theo quy định của Hội đồng đội trung ươngtổ chức tập huấn cho 100% anh chị phụ trách chi, BCH liên đội và chi đội trưởng. Liên đội đã chỉ đạo 37/37 chi đội có CTMN bồn hoa em trồng trị giá mỗi bồn hoa 500.000đ.

Giải bóng đá Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng League One

Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm học 2020-2021, Liên đội đã tiến hành Đại hội và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn như: Tiếp tục triển khai phong trào “Thiếu nhi Kon Tum thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” đổi mới, linh hoạt trong phương thức triển khai các phong trào, chương trình, hoạt động của Đội cho đội viên phù hợp với tình hình dịch Covid - 19; phong phú và đa dạng gắn với chương trình giáo dục phổ thông mới, tập trung đảm bảo cho các em học tập rèn luyện trong môi trường an toàn. Tham mưu tổng kết các chương trình, đề án, kết luận của Đại hội Đoàn các cấp về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Triển khai thực hiện tốt các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Ngoài ra, Liên đội còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ thiếu nhi học tập, rèn luyện trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Tổ chức chăm lo, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 thông qua chương trình "Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch" phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Triển khai thực hiện các giải pháp xây dựng tổ chức Đội vững mạnh. Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động công tác đội, vai trò của Ban Chỉ huy Liên Đội. Ổn định, nâng cao chất lượng cho đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội và giáo viên chủ nhiệm phụ trách Chi đội. Đồng thời, tiếp tục kiên trì, thực hiện tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện luật trẻ em; tăng cường các hoạt động kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ vào các vấn đề trẻ em và nhân rộng mô hình Hội đồng trẻ em trên địa bàn thành phố.

Một số hình ảnh Đại hội Liên đội năm học 2021-2022:

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Kế hoạch tiêm phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

Kế hoạch tiêm phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

Ngày đăng: 01-12-2021440
Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2021-2022 của Liên đội Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng

Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2021-2022 của Liên đội Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng

Ngày đăng: 16-11-2021185
Chi đoàn giáo viên Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng  với những hoạt động ý nghĩa trong năm học 2020-2021

Chi đoàn giáo viên Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng với những hoạt động ý nghĩa trong năm học 2020-2021

Ngày đăng: 14-11-2021201
Danh sách phòng thi HSG khối 9 năm học 2021-2022

Danh sách phòng thi HSG khối 9 năm học 2021-2022

Ngày đăng: 14-11-2021436
back-to-top