Tổ Tiếng Anh đã tổ chức thành công cuộc thi tài năng tiếng Anh – OTE cấp trường - năm học 2023 – 2024

03-01-2024

Với mục đích tạo điều kiện để học sinh K8,9 trong nhà trường có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hùng biện, thuyết trình bằng tiếng Anh, qua đó, nhằm đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh trong nhà trường, tổ Tiếng Anh đã xây dựng kế hoạch và tiến hành tổ chức cuộc thi rất nghiêm túc và đạt hiệu quả cao.

Vào lúc 13 giờ, ngày thứ 7, ngày16/12/2023, tổ chức vòng sơ khảo. Đến thứ 7, ngày 30/12/2023, tổ chức vòng chung kết, tại phòng hội đồng nhà trường. Cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp trường lần thứ IX năm học 2023 – 2024 được tổ chức gồm 2 vòng: Vòng sơ khảo và Vòng chung kết.

Tổ tiếng Anh cùng toàn bộ HS khối 8,9 trong buổi thi tài năng tiếng Anh cấp trường

Để tổ chức thành công cuộc thi, tổ tiếng Anh cũng đề ra một số yêu cầu. điều kiện cơ bản. Học sinh tham dự Cuộc thi phải được tuyển chọn từ các lớp, đảm bảo là những HS có năng lực tiếng Anh tốt, đặc biệt là kỹ năng Nghe, Nói, có khả năng xử lý tốt các tình huống trong giao tiếp bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, công tác tổ chức Cuộc thi phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng. Để đủ điều kiện, kết quả học tập môn Tiếng Anh của các em ở năm học 2022- 2023 đạt từ loại Khá trở lên. Được tuyển chọn qua vòng sơ khảo, trong đó chú trọng năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh ơ kỹ năng Nghe, Nói.

Những màn giao tiếp tiếng Anh xuất sắc của học sinh trong cuộc thi

Trong nhiều năm trở lại đây, CLB tiếng Anh của Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng hoạt động rất tích cực và hiệu quả. CLB không chỉ giúp cho học sinh toàn trường có kĩ năng, kiến thức vững chắc để đạt được nhiều kết quả trong các kì thi cấp tỉnh vừa qua mà còn góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh.

Thầy cô giáo cùng tất cả các HS đoạt giải trong cuộc thi

Em Lưu Hương Thảo – 9D3 đạt giải Nhất cuộc thi

Bằng sự nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, tổ tiếng Anh đã có nhiều đóng góp cho sự đổi mới trong công tác dạy và học của nhà trường. Đây là một hoạt động thường niên và đã thu hút được sự quan tâm của phụ huynh, học sinh từ các khối lớp bởi tính thiết thực và hiệu quả mà CLB tiếng Anh mang lại cho học sinh.

Tác giả bài viết: Cao Thanh Nhàn – Tổ Ngữ văn

TIN TỨC KHÁC