THCS Lý Tự Trọng
THCS Lý Tự Trọng
THCS Lý Tự Trọng

Học sinh trường THCS-THSP Lý Tự Trọng làm nhiều dự án ấn tượng trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2020 -2021

Ngày đăng: 21-01-2021

Phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh những hiệu ứng tích cực

                                                                   Tác giả: Cô Dương Thị Minh Ánh

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, năm học 2020 – 2021 Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng luôn quan tâm và phát động rộng rãi phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh (HS),  nhằm khuyến khích các em ứng dụng kiến thức đã học một cách sáng tạo để giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

Description: Ảnh có chứa văn bản, người, đứng, tạo dáng

Mô tả được tạo tự động

 

            Năm học 2020 – 2021 nhà trường  có 04 dự án nghiên cứu khoa học của HS tham gia Cuộc thi khoa học kỹ, thuật dành cho HS trung học cấp tỉnh và cả 4 dự án đều đạt giải cao. Dư án “Bắt nạt trực tuyến trong trường học – phòng ngừa và hỗ trợ” đạt giải nhất  cấp tỉnh lĩnh vực khoa học hành vi; Dự án “Khử mùi rác thải hữu cơ và xử lý ô nhiễm nguồn nước bằng chế phẩm vi sinh vật bản địa” đạt giải nhì cấp tỉnh lĩnh vực vi sinh; Dự án “Máy rửa tay tư động kết hợp đèn led UV và quạt sấy” đạt giải ba cấp tỉnh lĩnh vực hệ thống nhúng; Dự án “Thiết bị đa năng mini chạy bằng pin mặt trời” đạt giải khuyến khích cấp tỉnh lĩnh vực năng lượng vật lý.

            Thầy giáo Trương Văn Huy, Hiệu Phó Trường Trường THCS THSP Lý Tự Trọng  , cho hay: “HS nhà trường rất hào hứng với hoạt động nghiên cứu khoa học và tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học các cấp. Từ hoạt động này, các em biết vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề đặt ra trong thực tiễn, cũng như nâng cao kỹ năng thuyết trình, phản biện. Đây cũng là một trong những tiền đề để mỗi thầy, cô giáo, mỗi em HS đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, đổi mới cách đánh giá kết quả học tập; tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của HS. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường”.

Description: Ảnh có chứa người, nhóm, con người, trần

Mô tả được tạo tự động