Chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng

20-11-2023

Hòa chung trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày lễ Hiến chương của ngành Giáo dục – Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2023, Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng đã ra sức thi đua hưởng ứng với các chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

Đây là những hoạt động trọng tâm của đội viên nhà trường trong các phong trào chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được diễn ra từ ngày 1/11/2023 đến ngày 22/11/2023. Chuỗi hoạt động còn là diễn đàn bổ ích để đội viên có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn của mình đến với thầy cô. Rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết và tính đồng đội trong việc thực hiện các hoạt động đồng thời bổ sung kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động cộng đồng và sinh hoạt tập thể. Ngoài ra, đây cũng là dịp để Liên đội kết hợp công nhận quá trình rèn luyện chuyên hiệu của đội viên trong Liên Đội thông qua các hoạt động phát động học tập, khéo tay hay làm.

Về phía Liên đội nhà trường, hoạt động đầu tiên đã thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể học sinh trong toàn trường. Đó là phong trào thi đua học tập: “Hoa điểm 10, vượt điểm 8”, công nhận chuyên hiệu “Chăm học”. Song song với các hoạt động thi đua học tập thì các phong trào nhằm tạo ra những sân chơi thú vị cũng được phát huy tối đa hiệu quả. Hội thi làm Video Clip “Thầy cô trong mắt em”. Nhằm ca ngợi nhà giáo, nghề dạy học và tình cảm của học sinh đối với thầy, cô giáo. Khuyến khích sử dụng hình ảnh về thầy cô giáo, các tiết dạy, đội viên các chi đội, hình ảnh các hoạt động của lớp, trường về mái trường THCS THSP Lý Tự Trọng, ca ngợi các thành tích tập thể và cá nhân xuất sắc, tiêu biểu. Bên cạnh đó, hội thi “Em tập làm nhà tuyên truyền viên”. Nhằm giúp học sinh ứng dụng các phần mềm và kỹ thuật, kiến thức tin học thiết kế một lôgo tuyên truyền dựa trên chủ đề ngẫu nhiên được bốc với 08 nội dung chủ đề rất phổ biến trong học đường. Cuối cùng là cuộc thi “Văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo VN 20/11”

Em Mẫn Bảo Trinh – Chi đội trưởng 6A2 hào hứng chia sẻ: “Chuỗi hoạt động nhân ngày kỉ niệm 20/11 diễn ra rất ý nghĩa. Mỗi một hoạt động đều chứa đựng một ý nghĩa riêng. Em hi vọng rằng, hằng năm chúng em luôn được hưởng ứng những hoạt động này. Bởi các hoạt động tượng trưng cho những bó hoa tươi thắm tri ân kính dâng thầy cô. Nhân đây, em xin kính chúc tất cả quý thầy cô có một ngày lễ thật ý nghĩa”.

Để tổng kết lại những hoạt động thi đua trong tháng 11 đồng thời tri ân đến các Nhà giáo và cán bộ viên chức, sáng ngày 18/11, Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức lễ tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Toàn cảnh HS trong toàn trường nghiêm túc trong buổi lễ tri ân 20-11

Chương trình có sự hiện diện của các thầy cô giáo cũ, những thầy cô giáo đã miệt mài cống hiến cho ngôi trường mấy chục năm qua. Đó là sự hiện diện của Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh cùng đến tham dự và chúc mừng nhà trường cũng với những lời phát biểu sâu sắc và chan chứa tình cảm thân thương.

Ông Phạm Đình Triều – Trưởng Ban ĐDCMHS phát biểu tri ân ngày nhà giáo Việt Nam

Điều đặc biệt trong buổi lễ ngày hôm nay đó là sự nhiệt tình, chu đáo của quý bậc phụ huynh từ công tác chuẩn bị đến việc dẫn chương trình…Tất cả đã tạo nên một bầu không khí trong ngày lễ tri ân càng thêm phần ý nghĩa.

Phụ huynh cùng giáo viên và học sinh đảm nhiệm việc dẫn chương trình trong buổi lễ tri ân

Chương trình mở đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc từ thầy cô giáo, các em học sinh như một món quà ý nghĩa gửi tặng đến các nhà giáo, cán bộ viên chức toàn trường.

Tiết mục văn nghệ mở màn của học sinh khối 8 chào mừng tại buổi lễ.

Trong lời phát biểu chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy Trần Ngọc Lâm – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc đến toàn thể giáo viên, cán bộ viên chức của nhà trường, lời cảm ơn sâu sắc đến toàn xã hội đã đặt niềm tin cho toàn thể giáo viên trong nhà trường đồng thời khẳng định về truyền thống tốt đẹp của Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng và nhắn nhủ mỗi giáo viên thường xuyên phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người. Thầy nhấn mạnh: “Chúng tôi nhận thức được rằng, muốn có học sinh giỏi thì phải có những người thầy giỏi. Học sinh nếu nhận được kết quả học tập một cách toàn vẹn nhất chỉ khi có sự hướng dẫn chu đáo của quý thầy cô giáo”.

Thầy Trần Ngọc Lâm phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

full-image

Ban Giám hiệu nhà trường tặng những bó hoa tươi thắm cho thầy cô giáo đã nghỉ hưu

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường cùng quý khách mời trong buổi lễ tọa đàm 20-11

Tôn vinh người thầy đã trở thành đã trở thành đạo lý, tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Chính vì thế mà các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng đã diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả tốt đẹp, thiết thực. Chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa đó còn là nguồn động viên, khích lệ tích cực trong công tác hoạt động giáo dục của nhà trường.

 

 

Cao Thanh Nhàn – Tổ Ngữ văn

 

 

TIN TỨC KHÁC