THCS Lý Tự Trọng
THCS Lý Tự Trọng
THCS Lý Tự Trọng

Chi đoàn giáo viên Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng với những hoạt động ý nghĩa trong năm học 2020-2021

Ngày đăng: 14-11-2021

Chi đoàn giáo viên Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng  với những hoạt động ý nghĩa trong năm học 2020-2021

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm 2020-2021, Chi đoàn Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận trong các phong trào nhờ sự nỗ lực và sự nhiệt tình hăng hái tham gia của các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn.

Thời gian qua, Chi đoàn Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là về số lượng rất ít (10 đoàn viên), đa số còn non trẻ, cơ cấu tổ chức của Chi đoàn thay đổi liên tục hàng năm cho nên đoàn viên còn thiếu nhiều kinh nghiệm trong công tác đoàn. Bên cạnh đó, đoàn viên trong Chi đoàn toàn nữ, 100% đã có gia đình, có con nhỏ, và đảm nhận nhiều vai trò trong nhà trường, thời gian để tham gia các hoạt động còn hạn chế...Cho nên rất khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ của Chi đoàn. Đặc biệt, tời gian qua, do đại dịch covid 19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Thậm chí học sinh phải học online một thời gian… ảnh hưởng nhiều đến tiến độ năm học...Tuy vậy nhưng về mặt tinh thần, hầu hết tất cả các đồng chí đoàn viên luôn nêu cao tinh thần chủ động và hăng hái, duy trì và đi vào hoạt động ổn định trong các phong trào. Luôn có sự thống nhất cao, không ngừng hoạt động phát huy tính năng động, sáng tạo, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác Đoàn. Chất lượng của Chi đoàn, đoàn viên từng bước được nâng lên rõ rệt. Các phong trào bề nổi, các hoạt động tình nguyện của Đoàn trường được triển khai thường xuyên, sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên học sinh dựa vào tình hình thực tế của trường gắn với việc giải quyết nhu cầu chính đáng của đoàn viên, thanh niên học sinh. Đó chính là những điều đáng khích lệ và ghi nhận.

          Toàn thể đoàn viên trong buổi đại hội Chi đoàn năm học 2021-2022

Cũng chính sự nỗ lực và nhiệt huyết đó, trong năm học vừa qua, Chi đoàn đã gặt hái được nhiều kết quả: tham gia tích cực các hoạt động, phong trào do đoàn cấp trên tổ chức. Chi đoàn tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp trường 4 đồng chí. Tham gia thi giáo viên giỏi đạt cấp trường 3 đồng chí, cấp tỉnh 1 đồng chí. Trong đó, 1 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở đó là cô Nguyễn Kim Trà (tổ toán). Bên cạnh đó, Cho đoàn còn tham gia tốt các buổi sinh hoạt truyền thống chào mừng các ngày lễ lớn: 20/11, 26/3. Tổ chức tốt sinh hoạt chủ điểm nhân ngày thành lập Đoàn 26/03/2020-2021. Kết nạp thêm được 120 đoàn viên học sinh lớp 9 trong năm học 2020-2021. Hưởng ứng và thực  hiện xây dựng “ trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chi đoàn cùng học sinh trồng và chăm sóc các bồn hoa trước mỗi lớp, vệ sinh trường lớp sạch đẹp. Thực hiện  được 1 công trình thanh niên: gồm 2 “Bồn hoa đoàn viên” tại tượng đài Lý Tự Trọng. Tổ chức được những hoạt động “thứ 7 tình nguyện”. Đặc biệt, Chi đoàn còn tham gia tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại trường như sát khuẩn, đo thân nhiệt, kiểm tra nhắc nhở HS mang khẩu trang, 5K…..

Chi đoàn tham gia hướng dẫn HS thực hiện 5k khi trở lại trường học trực tiếp

Không những vậy, Chi đoàn cũng đã tham gia cùng với Liên đội trong sinh hoạt cụm tại trường TH-THCS Trần Hưng Đạo đạt giải nhất toàn đoàn. Thực hiện hành động đẹp do BCH đoàn phát động như: ủng hộ sách vở, quần áo …cho các bạn vùng khó khăn, phối hợp với Đội thực hiện “trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh”…

                     Công trình "Bồn hoa đoàn viên" của Chi đoàn giáo viên

Dựa trên tình hình thực tế đó, đồng chí Bí thư đoàn - Võ Thị Ái Nhi đã linh động, cân nhắc để điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp với sự thay đổi của Chi đoàn đặc biệt là về mặt số lượng. Khi được trao đổi, đồng chí Bí thư cho biết thêm: "Nhìn chung, trong năm học vừa qua, các đồng chí đã nỗ lực rất nhiều đặc biệt là sự nhiệt tình hăng hái trong công tác phòng chống dịch, hỗ trợ khi học sinh trở lại trường. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đã đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và tham gia tích cực vào các phong trào thanh niên. Hi vọng rằng, thời gian tới, Chi đoàn còn cố gắng hơn nữa để thực hiện tốt các phong trào Đoàn. Đưa phong trào đoàn ngày một đi lên."

Năm học 2021-2022, Chi đoàn đã đưa ra một số phương hướng phù hợp với tình hình thực tiễn của Chi đoàn và sẽ thực hiện tốt các phong trào như: “Thanh niên tình nguyện”,“Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” cung với một số chương trình như: Chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”...

Vào 14 giờ ngày 14/11/2021, Chi đoàn đã tiến hành Đại hội nhằm báo cáo kết quả đạt được và đề ra phương hướng thực hiện và bầu nhân sự trong nhiệm kì tới nhằm thực hiện tốt các tiêu chí phấn đấu đã  qua thảo luận. Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh là Bí thư Chi đoàn, đồng chí Võ Thị Nguyên Hằng là Phó Bí thư Chi đoàn. Đại hội đã thành công tốt đẹp. Hi vọng rằng, trong nhiệm kì tới, các đồng chí đoàn viên cùng chung sức, năng nỗ để đưa phong trào Đoàn ngày một đi lên và trở thành Chi đoàn vững mạnh về mọi mặt.