CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHỐI 5 - TRƯỜNG TIỂU HỌC THSP NGỤY NHƯ THAM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM TẠI TRƯỜNG.

Ngày đăng: 28-04-2021

Sáng ngày 28/04/2021, hơn 200 học sinh khối lớp 5 -  Trường Tiểu học THSP Nguỵ Như Kon Tum đã đến tham quan và trải nghiệm tại Trường THCS THSP Lý Tự Trọng.

Trong buổi tham quan các em được tìm hiểu các hoạt động giáo dục của nhà trường: môi trường học tập, hoạt động trải ngiệm, các câu lạc bộ giáo dục kĩ năng sống..., tham quan một số phòng chức năng như: thư viện, truyền thống, phòng thí nghiệm, nhà da năng, khu hoạt động bộ môn ... Đây là hoạt động tạo cơ hội cho các em lớp 5 được làm quen với trường học mới, môi trường giáo dục mới. Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu về môn học, thời gian tiết học và cách học mang tính tự giác cao của bậc THCS. Các anh chị lớp 8 chia sẻ một số hoạt động khác biệt giữa cấp Tiểu học và cấp THCS đó là cách tính điểm, chuẩn bị bài, các bài kiểm tra, ....và văn hóa ứng xử ở trường THCS. Anh chị lớp 8 “tâm sự” với các em về những khó khăn gặp phải khi thay đổi môi trường học và cách mà các anh chị đã thích ứng và bắt nhịp với bậc THCS. Kết thúc buổi trải nghiệm tham quan trường THCS các em được tham gia các trò chơi với các anh chị lớp 8. Buổi giao lưu tìm hiểu về trường THCS khép lại, mở ra sự háo hức, tinh thần rèn luyện phấn đấu để bước tiếp vào bậc học trên của các em học sinh lớp 5, tự tin với một môi trường mới.

Và sau đây là những hình ảnh của buổi thăm quan:

MINH ÁNH