GIỚI THIỆU CHUNG

       Trường THCS THSP Lý Tự Trọng thành lập theo QĐ số: 79/QĐ-TCCB  ngày   23/4/1999 của Sở GD&ĐT. Trường tọa lạc ngay trung tâm thành phố, số 232, đường Phan Chu Trinh, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, Tỉnh Kon Tum


      Trong 22 năm qua, nhà trường từng bước được xây dựng và phát triển. Nhà trường đã được sự quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi của Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum, Đảng ủy, chính quyền địa phương phường Quyết Thắng. Ngoài ra, còn được sự quan tâm phối hợp của cha mẹ học sinh trong việc giáo dục và xây dựng nhà trường, cùng với tinh thần đoàn kết thống nhất, quyết tâm phấn đấu cho sự nghiệp giáo dục của tập thể hội đồng sư phạm đã đưa nhà trường vượt qua nhiều khó khăn, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ từng năm học và ngày càng đạt được nhiều thành tích trong dạy và học cũng như các phong trào khác do ngành và địa phương phát động.


      Từ đó, Trường THCS THSP Lý Tự Trọng đã từng bước khẳng định được chất lượng dạy và học của nhà trường. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Những năm gần đây, tỷ lệ giáo viên đạt thành tích giáo viên dạy giỏi cấp trường và tỉnh ngày càng cao. Nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Chất lượng giáo dục hàng năm được duy trì, số lượng học sinh giỏi cấp cấp tỉnh luôn ở top đầu. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS luôn đạt 99% trở lên, tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng luôn đạt từ 97% trở lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng cơ bản yêu cầu dạy và học. Trường đã khẳng định thương hiệu là trường chất lượng cao của tỉnh.