Trường THCS - THSP Lý Tự Trọng tổ chức thành công Chung kết Hội thi Sân khấu hóa tác phẩm văn học

18-04-2024

Để tổng kết lại chuỗi hoạt động hướng đến ngày sách trong thời gian vừa qua, Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã tổ chức thành công đêm chung kết Hội thi sân khấu hóa tác phẩm văn học trong không khí vui tươi, hào hứng. Nhằm tạo sân chơi bổ ích góp phần giáo dục học sinh tình yêu thương, biết phát huy truyền thống lịch sử dân tộc, yêu quê hương, đất nước…

Để hướng tới ngày sách, thời gian qua, thầy trò Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng đã thực hiện chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa: 12 tác phẩm giới thiệu sách trước cờ, vào thứ 2 đầu tuần; hoạt động review sách đã có 40 clip giới thiệu về sách; sáng tác truyện tranh bằng công nghệ AI gồm 12 tác phẩm. Tất cả những hoạt động đó nhằm tạo hiệu ứng để lan tỏa tình yêu đọc sách sâu rộng trong toàn trường. Đây là hoạt động hằng năm, nó đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của trường từ bao năm nay.

Quý vị đại biểu, các vị khách quý đến dự hội thi

Hội thi sân khấu hóa tác phẩm văn học là hoạt động cuối cùng trong chuỗi hoạt động hướng đến ngày sách. Hội thi được tổ chức vào lúc 18 giờ, ngày 16/4/2024, tại sân bóng của trường.

Tiết mục sân khấu hóa khối 6 mở đầu cho hội thi

Đến dự với hội thi có ông Võ Văn Đại – Chuyên viên văn phòng – Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Huỳnh Thị Ly Ly – P. Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng; đại diện Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn; đại diện Ngân hàng BIDV, cùng sự có mặt của toàn thể thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trong toàn trường.

Toàn bộ thời gian tập trung vào 7 tác phẩm sân khấu hóa. Mỗi khối 2 tác phẩm theo từng chủ đề riêng. Từ truyện cổ cho đến truyện hiện đại; từ cuộc đời của những nhân vật đến hình ảnh khốc liệt của chiến tranh… Tất cả đã được các học sinh thể hiện rất thành công và góp phần tạo nên một đêm sân khấu hóa thật độc đáo. Các em đã đem những trang sách đến gần với bạn đọc. Điều này đã để lại dư âm mãi trong lòng khán giả trong đêm diễn.

Hội thi được tổ chức nhằm hình thành thói quen đọc sách và phát triển văn hóa đọc, trọng tâm là phát triển kỹ năng đọc, tiếp cận và xử lý thông tin góp phần tạo dựng nền tảng kỹ năng bền vững cho học sinh. Đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách để hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Bên cạnh đó, tạo điều kiện để các em thể hiện năng khiếu của bản thân. Từ đó giúp học sinh tăng cường sáng tạo, thúc đẩy nghiên cứu và tạo ra sản phẩm đa dạng.

Tiết mục sân khấu hóa đặc sắc của học sinh lớp 8

Theo thầy Lâm: “Đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi hoạt động về ngày sách. Hội thi tạo không khí vui tươi, phấn khởi gây hứng thú cho học sinh. Từ đó, khiến học sinh ngày càng thêm yêu đọc sách và có tinh thần đoàn kết trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp”.

Cao Thanh Nhàn – Tổ Ngữ văn – Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng