header

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÁC VĂN BẢN PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Ngày đăng 13/04/2019

Ngày 11/4/2019, tại trường THCS-THSP Lý Tự Trọng – TP Kon Tum, Ban giám hiệu cùng giáo viên và nhân viên nhà trường đã tổ chức hội nghị để khai các văn bản 5812 của Bộ GD&ĐT và 313 của Sở Giáo dục Kon Tum về phòng, chống bạo lực học đường.

            Trong những năm vừa qua, bạo lực học đường luôn là vấn nạn được xã hội quan tâm, đặc biệt là những người làm giáo dục và phụ huynh học sinh. Để triển khai công tác phòng chống bạo lực đạt hiệu quả, góp phần đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, tháng 12/2018, Bộ GD&ĐT ban hành văn bản 5812 và Thông tư 33 về hướng dẫn công tác xa hội trong trường học đề nghị các sở giáo dục chỉ đạo các trường tổ chức, khảo sát, đánh giá tình hình, xây dựng kế hoạch phòng ngừa các nguy cơ bạo lực học đường và đưa ra phương án ứng phó với bạo lực học đường trên nguyên tác đảm bảo quyền và đời sống riêng tư của học sinh. Dựa trên văn bản này, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GDĐT các huyện, các trường trực thuộc Sở triển khai và thực hiện.

Thầy giáo Nguyễn Thế Cường - Trưởng Ban nề nếp, P. Bí thư chi bộ - triển khai các văn bản

            Tại Hội nghị này, toàn bộ giáo viên nhà trường đã được nghe và giải thích cụ thể của lãnh đạo nhà trường về những nội dung cơ bản của các văn bản này. Từ đó, giáo viên có cái nhìn khách quan về bạo lực học đường và trang bị cho mình những kiến thức và kĩ năng cơ bản để phòng chống tệ nạn này.

Các thầy cô tập trung vào các nội dung chính của Hội nghị

            Theo đó, các văn bản của Bộ GD yêu cầu cần phải giữa bí mật thông tin cá nhân người học; tôn trong các hoàn cảnh riêng biệt, tính cách, phẩm chất, hoàn cảnh cá nhân người học; lắng nghe ý kiến cá nhân của người học; đảm bảo mọi quyết định đưa ra đều được cân nhắc kĩ lưỡng để đảm bảo lợi ích cá nhân người học; đảm bảo bình đẳng, khách quan giữa người học với người tham gia. Về quy trình thực hiện can thiệp đối với người có nguy cơ bị bạo lực học đường cũng cũng hết sức cụ thể và cẩn trọng. Đầu tiên, giáo viên rà soát, nắm bắt thông tin và những hiện tượng bất thường của người học rồi thiết lập thông tin để báo cáo với người thực hiện công tác xã hội và lãnh đạo nhà trường. Từ đó, cán bộ công tác xã hội xác minh lại thông tin, đánh giá mức độ, nguy cơ tổn hại và nhu cầu của người học và đưa ra các biện pháp can thiệp trợ giúp. Thời gian và các biện pháp được thực hiện tùy vào tình hình của người học.

Thầy Trần Ngọc Lâm phát biểu chỉ đạo

            Phát biểu tại Hội nghị, Thầy Trần Ngọc Lâm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – cho rằng: “Để thực hiện tốt việc phòng chống bạo lực học đường, mỗi giáo viên và nhân viên công tác xã hội cần có tâm, cần lấy học sinh làm trung tâm và đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu". Và cũng trong dịp này, Thầy hi vong toàn thể giáo viên và nhân viên nhà trường đoàn kết, chung tay xây dựng nhà trường vững mạnh và không có bạo lực học đường.

                                                                                                                                        Bài và  ảnh: Viết Hải - Thúy Hà (Tổ Ngữ văn) 

                                                                                                                                                           

 

Thứ 2, 13/05/2019

Buổi sáng 

Dạy và học theo TKB.

Buổi chiều 

Dạy và học theo TKB.

Thứ 3, 14/05/2019

Buổi sáng 

Dạy và học theo TKB.

Buổi chiều 

Dạy và học theo TKB.

Thứ 4, 15/05/2019

Buổi sáng

Dạy và học theo TKB.

Buổi chiều 

Dạy và học theo TKB.

Thứ 5, 16/05/2019

Buổi sáng 

Học sinh được nghỉ học.

Buổi chiều 

Học sinh được nghỉ học.

Thứ 6, 17/05/2019

Buổi sáng 

- Họp HĐLT vào lúc 8h50.

- Học sinh được nghỉ học.

Buổi chiều 

Học sinh được nghỉ học.

Thứ 7, 18/05/2019

Buổi sáng

Học sinh được nghỉ học.

Buổi chiều 

Học sinh được nghỉ học.

Chủ nhật, 19/05/2019

Học sinh được nghỉ học.

Hình ảnh hoạt động

photos

Hình ảnh hoạt động năm 2017 tại trường THCS Lý Tự Trọng

Thống kê truy cập

Hôm nay 390
Hôm qua 336
Truy cập trung bình 1857
Tổng 111455