header

TRƯỜNG THCS THSP LÝ TỰ TRỌNG SẼ CHUYỂN VỀ CƠ SỞ MỚI SAU NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2019

Ngày đăng 31/12/2018

Sau một thời gian khẩn trương hoàn chỉnh cơ sở vật chất, đến nay địa điểm mới của Trường THCS THSP Lý Tự Trọng (232, Phan Chu Trinh) đã đáp ứng tốt công tác dạy và học cho gần 2000 học sinh. Trong những ngày qua, thầy và trò vừa kiểm tra học kỳ 1 vừa tranh thủ chuyển các phòng chức năng, phòng hiệu bộ về cơ sở mới. Một số thầy cô vui vẻ chụp vài tấm ảnh để lưu kỷ niệm. Mọi người đều tin tưởng và hy vọng nơi đây sẽ sớm được những tập đoàn kinh tế mạnh hàng đầu của nước trúng thầu và đi vào xây dựng, khai thác các dịch vụ thương mại tầm cỡ, tạo một điểm nhấn kinh tế quan trọng cho tỉnh nhà. Từ đó, sẽ góp phần thúc đẩy tạo nên diện mạo giáo dục mới cho Kon Tum.

Vì thế, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh… đều rất phấn chấn, và hồ hởi chuyển đến địa điểm mới của trường. Với diện tích gần 3ha, nằm yên tĩnh một góc phố, rất phù hợp cho công tác giảng dạy và học tập.

So sánh 2 địa điểm của Trường THCS THSP Lý Tự Trọng, thì địa điểm mới có nhiều ưu điểm nổi bật. Ngoài diện tích rộng rãi, thì vấn đề an toàn giao thông cho toàn trường được bảo đảm tốt hơn trong các giờ cao điểm; vệ sinh môi trường bảo đảm trong lành, không bị tiếng ồn, không bị các mùi hôi vì gần chợ “tra tấn” thầy trò một thời gian dài vừa qua. Khu vực tập thể dục và vui chơi của học sinh đầy đủ, phù hợp…

Có 34 phòng học, phục vụ đủ cho học sinh toàn trường học 4 tiết/ buổi. Có đầy đủ các phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh, Tin học. Phòng thư viện rộng gần 200m2, nằm giữa trung tâm của trường, thoáng mát, yên tĩnh, sẽ là nơi lý tưởng để“học tập và nghiên cứu của thầy cô và học sinh”. Có Hội trường đa năng là nơi tập trung giảng dạy các môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục thể thao và các hoạt động văn hóa văn nghệ khác.

Hoạt động thể dục thể thao rất thuận tiện. Nhà trường có sân bóng đá cỏ nhân tạo 3200 m2 ( tương đương 3 sân mini 5 người); Sân bóng rổ; sân bóng chuyền; phòng bóng bàn; sân cầu lông và các sân dạy thể dục…đây là thế mạnh của địa điểm mới mà địa điểm cũ không có được.

Khu vệ sinh cho học sinh được đầu tư đạt chuẩn: Đẹp, sạch, an toàn. Chấm dứt nổi lo “chịu đựng” cả buổi học của học sinh.

Trong thời gian tới nhà trường còn tiếp tục “chỉnh trang” để ngôi trường Xanh- Sạch-Đẹp như mong muốn. Nhưng bước đầu có thể nhận thấy lời cam kết của lãnh đạo các cấp là sẽ có một ngôi trường mới hơn hẳn ngôi trường cũ đã thành hiện thực./.

Cổng trường được thiết kế đẹp mắt

 

Sân trước rộng và thoáng

 

Dãy A có 13 phòng học

 

Dãy C có 21 phòng học

 

Khu nhà đa năng

 

Dãy B là các phòng thực hành

 

Thư viện 

Sân bóng đá

 

Nhà vệ sinh học sinh sạch sẽ

 

Nhà để xe dành cho học sinh

 

                                                  Trần Ngọc Lâm - Hiệu trưởng nhà trường

 

 

 

Thứ 2, 13/05/2019

Buổi sáng 

Dạy và học theo TKB.

Buổi chiều 

Dạy và học theo TKB.

Thứ 3, 14/05/2019

Buổi sáng 

Dạy và học theo TKB.

Buổi chiều 

Dạy và học theo TKB.

Thứ 4, 15/05/2019

Buổi sáng

Dạy và học theo TKB.

Buổi chiều 

Dạy và học theo TKB.

Thứ 5, 16/05/2019

Buổi sáng 

Học sinh được nghỉ học.

Buổi chiều 

Học sinh được nghỉ học.

Thứ 6, 17/05/2019

Buổi sáng 

- Họp HĐLT vào lúc 8h50.

- Học sinh được nghỉ học.

Buổi chiều 

Học sinh được nghỉ học.

Thứ 7, 18/05/2019

Buổi sáng

Học sinh được nghỉ học.

Buổi chiều 

Học sinh được nghỉ học.

Chủ nhật, 19/05/2019

Học sinh được nghỉ học.

Hình ảnh hoạt động

photos

Hình ảnh hoạt động năm 2017 tại trường THCS Lý Tự Trọng

Thống kê truy cập

Hôm nay 380
Hôm qua 336
Truy cập trung bình 1857
Tổng 111446